Sự thật đằng sau việc Trung Quốc thu mua đỉa Việt Nam!!!

Sự thật đằng sau việc Trung Quốc thu mua đỉa Việt Nam ???

Như thường lệ, sáng ra lên linkhay tra tin, thấy có bài giật tip “Trung Quốc mua đỉa Việt Nam – 10.000đ/con”. Thấy hay hay nên ngó qua xem. Nội dung đại loại là “Nông dân một số tỉnh miền Bắc đang lùng bắt đỉa để bán với giá hơn một triệu đồng/kg. Nhiều người bán cho biết, đỉa được đưa ra nước ngoài làm thuốc” và“nước ngoài” ở đây không ai khác chính là “ông bạn hàng xóm tốt bụng quý hóa” mang tên Tung Của.

Search trên mạng về tác dụng của đỉa thấy không ít các bài báo đề cập. Hầu như chỉ đề cập là đỉa có tác dụng chữa bệnh bệnh khớp, tim mạch, bởi trong tuyến nước bọt của loài hút máu này chứa chất chống viêm sưng, chống đông máu cùng một số chất có khả năng hạn chế triệu chứng viêm khớp, … Bên cạnh đó có một vấn đề cần lưu tâm là “Dùng bừa bãi sẽ gây tác hại khôn lường. Nếu khi đốt, tán đỉa không đúng cách sẽ khiến một số tế bào đỉa còn sống. Khi người bệnh uống, tế bào còn sót lại sẽ sinh trưởng và lớn lên thành con đỉa ở trong người bệnh” – Lương y Trần Văn Quảng, Hiệp hội Đông y Việt Hoàng Nam.

Đỉa là loài sinh vật lưỡng tính, ngoài hình thức sinh sản như thông thường, đỉa còn có thể sinh sản theo phương thức sinh sản vô tính phân mảnh, nói đơn giản thì nếu ta cắt con đỉa ra làm nhiều mảnh nhỏ, thì từ mỗi mảnh đó lại có thể phát triển thành một con đỉa mới, hình thức này giống hệt với sao biển mà chúng ta từng biết.

Trong bài viết này, mình không phải có “ham muốn” đề cập tới việc đỉa sinh sản thế nào hay cấu tạo của đỉa ra sao, mà điều mình muốn nói là thực chất sự thật đằng sau việc Trung Quốc mua đỉa của Việt Nam với giá cao là gì ???

Chúng ta hẳn vẫn chưa quên, chúng ta từng phải trả những cái giá quá đắt khi tin tưởng vào ông bạn chí tốt hàng xóm Trung Quốc. Có thể lấy dẫn chứng như sau:

Từng có thời gian, thương lái Trung Quốc về các chợ nông thôn Việt Nam thu mua móng trâu với giá rất cao, thậm chí những cái móng từ 4 chân của một con trâu được bọn Tàu mua với giá hơn hẳn một con trâu. Thế là nông dân Việt Nam và bọn “trâu tặc” ra sức chặt móng trâu đem bán,… vẫn còn lãi một con trâu thịt mang bán ở chợ. Chỉ một thời gian rất ngắn, bọn chúng đã triệt phá tan hoang sức kéo của nông dân nghèo Việt Nam. Tiếp đó, dân loan tin cho nhau, hàng lũ lái trâu từ bên Tàu tràn qua biên giới để “tiếp thị” bán trâu. Trong cái lũ thương lái mới này còn có cả kẻ tiếp thị bán trâu sắt (máy kéo). Dân tình vỡ lẽ: Thì ra chúng thu mua móng trâu là vì như thế!

Ở một nơi khác, thương lái Tàu đi các chợ thu mua rễ hồi, thế là những bọn “hồi tặc” mở chiến dịch triệt phá rừng hồi, một dược liệu quý hiếm của Việt Nam; chúng mua râu ngô non, xúi giục nông dân triệt phá nương ngô mang bán, đánh vào trúng cái dạ dày của những người mà bọn Tàu gọi là “đồng chí tốt” Việt Nam; Khoảng giữa thập niên 1990, con buôn Trung Quốc từng đặt mua mèo, trăn, rắn không giới hạn số lượng và sau những đơn đặt hàng này, mùa màng ở tất cả các miền gần như mất trắng vì bị chuột phá hoại;

Rồi chúng mua ốc bươu vàng, xúi giục nông dân nuôi ốc bươu vàng tràn ngập đồng ruộng phá hoại mùa màng, tấn công vào chiến lược an ninh lương thực của quốc gia “láng giềng tốt” Việt Nam. Mình còn nhớ, ngày khoảng 3 hay 4 tuổi gì đó, thấy các anh lớn trong xóm đua nhau nuôi ốc biêu vàng, chia nhau những cụm trứng ốc biêu vàng để nuôi.

Chưa hết, chắc hẳn các bạn còn nhờ từng có thời gian, trên thị trường bán vật tư thuốc nông nghiệp của Việt nam ồ ạt bán các loại thuốc diệt chuột nhập ngoại dán mắc China. Thấy rẻ, dân ta hồ hởi mua để diệt chuột, chắc mẩm rằng sau vụ này cho họ hàng nhà chuột chúng may đi đời sạch. Chuột đi đời đâu chẳng thấy, chỉ thấy sau vụ đó sô lượng chuột càng tăng mạnh, kiểm tra mới vỡ lẽ trong thuốc diệt chuột đó có thành phần của thuốc kích dục, chuột ăn vào chẳng chết mà còn thi nhau đẻ vượt kế hoạch, làm dân mình khốn đốn

Rồi đến vụ, hàng tốp thương lái Tàu xuất hiện từ Hà Giang cho đến Lâm Đồng để thu mua chè vàng, là thứ chè chặt thô phơi tái, không cần chế biến. Thương lái Tàu mua chè vàng với giá rất cao, kích thích nông dân chặt trụi đồi chè mang bán. Thế là thương lái Tàu đã triệt hạ vùng nguyên liệu cho các nhà máy chè Việt Nam. Không còn con đường nào khác, các doanh nghiệp chè Việt Nam phải sang mua chè nguyên liệu từ Trung Quốc. Đến khi nông dân Việt Nam cần trồng lại đồi chè, thì các “đồng chí tốt” từ bên kia biên giới, vì tình quốc tế vô sản lại lọ mọ xuất hiện, “giúp” mua giống chè từ Trung Quốc chở qua cho nông dân Việt Nam.

Thâm độc hơn, chúng mở chiến dịch thu mua dây đồng vụn với giá cao “trên trời,” đẩy từng đoàn “đồng tặc” lùng sục chặt trộm dây đồng từ các đường điện cao thế, băm nát mạng lưới điện quốc gia của nước “láng giềng tốt” để nước này đốt đèn dầu đi theo họ “hướng tới tương lai.” Có nơi, bọn “đồng tặc” lẻn vào kho ăn cắp từng cuộn dây đồng mới “coong” mang bán, thì “các đồng chí tốt” lên mặt đạo đức: “Ấy chết, cái ngộ không mua cái cuộn dây tôồng ăn cắp tài sản xã hội chủ nghĩa của các tôồng chí tâu lố!” (Chúng tôi không mua cái cuộn dây đồng ăn cắp tài sản xã hội chủ nghĩa của các đồng chí đâu nhé).

Cho đến khi bọn thương lái Tàu đi thu mua cáp quang phế liệu, thì các nhà đương cục của chúng ta mới được phen ngớ ra, không hiểu bọn chúng mua cái “của nợ” này để làm gì. Vì mua dây đồng thì còn có thể hiểu là chúng lấy nguyên liệu, nhưng cáp quang thì thật không thể hiểu được chúng mua để làm gì? Đến khi dân nghèo lặn xuống biển chặt phá mạng cáp quang viễn thông, thì mới “ngã ngửa” ra, là chúng đang phá hoại con đường huyết mạch thông tin của Việt Nam… Chắc là các “đồng chí Việt Nam” nghĩ mãi không biết xử thế nào với những người “đồng chí tốt” bên nước vô sản Trung Hoa, đành phải đưa ra tòa vài thằng dân nghèo “trót dại” lặn xuống biển chặt trộm cáp quang.

Rồi mới đây, người anh em Trung Quốc còn phao tin mua gỗ sưa – một loại gỗ quý của Việt Nam, với mục đích chữa bệnh tật gì đó, … Thấy lãi, anh em ta thi nhau đi chặt trộm gỗ sưa đem bán cho Trung Quốc…

Phía trên chỉ là một vài trong số nhiều “nguồn lợi” mà người anh em Trung Quốc đem ra để chia sẻ cho chúng ta mà thôi. Search trên mấy trang báo còn thấy dân ta giờ đang ồ ạt thu mua đỉa, không ít anh em còn đang nuôi mộng nuôi đỉa nhằm mục đích bán cho Trung Quốc lấy lãi. Liệu rằng vụ mua đỉa với quy mô lớn này có phải là vụ ốc bươu vàng lập lại trước đây, nếu đơn thuần chỉ là chữa bệnh thì OK, 10.000 đồng/con ta nên bán quá đi chứ, nhưng mình nghĩ, với người anh em Trung Quốc, đến cả gạo, trứng họ còn làm giả cho chính người dân của họ ăn, thì không có lý gì họ bỏ ra một số tiền như vậy để mua một con đỉa về làm thuốc. Cuối cùng mình chỉ muốn chốt hạ một câu mà thôi “Hãy cảnh giác với người anh em tốt mang tên Trung Quốc”.

P/S: Quá nhiều bài học mà chúng ta đã phải trả 1 cái giá quá đắt. Hãy là người luôn cảnh giác cao độ với các mưu mô khó lường của Trung Quốc nhé các bạn ^^!

SHARE thông tin này cho bạn bè biết nhé các bạn!

trung quoc mua dia cua viet nam

,

trung quoc mua dia viet nam

,

su that ve viec thu mua dia cua trung quoc

, sự thật về việc trung quốc mua đỉa, trung quoc thu mua dia o viet nam, trung quốc mua đỉa việt nam, su that ve dia, su that ve viec trung quoc mua dia, sự thật về việc trung quốc mua đỉa của việt nam, su that ve viec mua dia cua trung quoc, con dia o viet nam, vụ trung quốc mua đỉa ở việt nam, trung quoc mua dia o viet nam, dang sau viec trung quoc mua dia o viet nam

Là một blogger cùi bắp nhưng lại muốn chia sẻ kiến thức, những điều hay ho mà mình biết hay bắt gặp được. Hãy cùng nhau làm giàu cuộc sống của chúng ta. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy nhấn like để khích lệ tinh thần nhé ^^

Related Articles

26 Responses to “Sự thật đằng sau việc Trung Quốc thu mua đỉa Việt Nam!!!”

 1. anhngoc says:

  không những thế giờ nhiều chỗ chợ ở Bắc Ninh chúng còn mua lòng lợn sống lòng non lòng già chúng mua cả với số lượng ko giới hạn không hiểu chúng mua làm gì nhiều thế hay chúng lại mang về chế biến thành bò khô hay hổ khô bán sang cho người việt mình ăn hay sao?gạo con có thể làm giả liệu cái gi bọn tàu không lam được.

 2. daisy_vo says:

  Cho mình hỏi, ai là tác giả của bài viết này thế? Mình muốn trao đổi thêm với tác giả vài chuyện để cùng chia sẻ với mọi người.
  Cảm ơn nhé. Liên hệ YH Messenger: daisy_vo2003@yahoo.com

  • Huskar says:

   Mình không phải tác giả của bài viết. Bài viết được share trên facebook nên mình mang về đây chia sẻ với mọi người.

 3. Trần Hoàn says:

  Nếu nhà nước chúng ta tốt, thì đâu có cảnh này? Không cho nhập thì làm sao nhập? Không cho xuất, thì làm sao xuất? Cũng là do mấy thằng chó đẻ bán nước hại dân kia mà ra cả thôi!

 4. kim hào says:

  nge mới thấy thấm thía, bị rồi mới khôn ra, nhưng khôn thì đã muộn

 5. kim hào says:

  kinh thiệt

 6. Bekoy102 says:

  bay gio hang gia? toan cua trung quoc khong ak

 7. Hoadaquythanghai says:

  Cũng tại dân mình còn nghèo quá. Vì đồng tiền thôi
   

 8. Nhoksjeuquay9x says:

  ko dung hang trung quoc nua

 9. Walkeriscoi says:

  vai~

 10. Longhuyenthoai_gl says:

  tham dac va hiem ac nhi?

 11. nguyễn yến says:

  cái người viết bài này sao ko dám đăng tên công khai thế ? cứ tuyên truyền vớ vẩn lung tung . đúng là không bằng người ta nên ghanh ghét thị phi chẳng sai , hãy sống và nghĩ tốt về mọi thứ đi bạn ơi . bản thân bạn cũng chỉ dám là người ném đá dấu tay chứ hay ho gì mà cứ đưa vào não mọi người cái thứ thù ghét lẫn nhhau thế . bạn quả là 1 người xấu xa và không được bằng ai cả . mình rất ghét những thể lọa người như bạn , chuyên đi tung tin vớ vẩn .

  • Huskar says:

   Vớ vẩn, cái gì mà ghen tỵ vậy. Tất nhiên do dân trí ta thấp nên mới bị kẻ xấu lợi dụng để trục lợi, hại dân ta. Bài viết muốn cảnh báo cho mọi người biết mà phòng tránh các thủ đoạn của kẻ địch. Ko phải tất cả người dân TQ đều xấu xa, thâm độc nhưng có rất nhiều thủ đoạn chúng chơi dân ta rồi. Chính người dân TQ còn sợ “sản phẩm” của nước họ nữa là.

  • tèo says:

   thương lái TQ mua đĩa có thật chứ lung tung j?
   không đọc báo còn nói lung tung :))
   tỏ ra nguy hiểm à

  • Cẩu tặc says:

   Xin lỗi chứa bạn là giống chó TQ à, sao bạn bên cm chúng nó thế ? DM, cha sinh mẹ đẻ ra tới giờ, thấy ai VN cũng ghét TQ, mỗi mình bạn bị bại não ngồi đây bênh vực TQ. DM, ba má bạn có cho bạn ăn cmn học đàng hoàng ko, mà cũng bày đặt lên mạng sủa vài câu tỏ vẻ ta đây tri thức. DM cái lũ chúng mày để lại họ tên, ra đường bọn tao chém chết mẹ.

  • Nguyễn Ngọc Tân says:

   bạn này nói câu này thì không biết mình nên hiểu bạn như thế nào đây, hay bạn là người của bọn chó tàu khựa đưa sang để tuyên truyền phản động à?
   đúng là đã ngu rồi lại còn tỏ ra vẻ nguy hiểm, bạn mới đúng là không bằng ai ấy, lại còn tỏ vẻ ta đây à!
   đúng là giống hệt bọn chó tàu khựa, nhưng nếu bạn là người việt nam thì bạn đúng là 1 con người ngu hơn cả con cẩu đấy bạn ạ!
   thấy cái đồng chí tốt ” tung của” nó hại dân mình bao phen rồi mà vẫn còn nghĩ nó tốt. bài viết này rấy hay, tiếc lại bị 1 con người ngu ngốc như bạn phản đối.

  • HuuTai Bui says:

   đang rất muốn chặt đầu bạn này vứt cho chó ăn

 12. trung cong says:

  Dan tri thap, kem hieu biet, ham loi, ngu dot.Noi trung khg phai la dan trung quoc deu nhu the, ma do 1 so thanh phan mang tu tuong chinh tri va da tam qua lon….Bai viet nay kha hay, nhug khg dung ,,,,ban len tham khao lai ve (loai dia, va moi truong sinh truong). Con viec noi nhu 1 con vet, chang giai quyet duoc van de gi….cho1 nuoc ngheo va dan tri thap nhu viet nam…

 13. cao hong ngan says:

  ok.cai nay tui thay hay do
  khong phai ai cung nhan ra dieu nay
  nhan ra rui nhung khong phai ai cung lam dc
  neu nhu the thi trong khoang tzan ngan,VN minh nhin dau dau cung la dia thi nguy.nhieu ban van chua nhan ra j thi co.bao chi noi day ra do.co khu vuc nguoi dan nom nop lo so dia se len nha kia
  gom chet dc.dia nguy hiem lam.giet chet no cung kho
  ma gay hai thi de.

 14. nguyen thi hoang yen says:

  người vn mình chỉ nhìn thấy lợi trước mắt mà không thấy những cái hại cho dân tộc. vì 1 lợi ích của mình mà cứ buôn lậu hàng trung quốc hại người dân trong nước của mình!

 15. nhockho tinhngik says:

  tại sao nước ta vân jao lưu buôn bán vs Trung Quôc trong khi hàng ngày hàng giờ họ vẫn cứ hãm hại ng dân Việt Nam mình thế

 16. Công Hậu says:

  Bạn nói đúng rồi đó.Vì dân ta thuộc nuớc kém phát triển nên nhận thức còn nhiều hạn chế.Còn cái bọn tàu thì từ ngàn đời nay dân ta vẫn có câu nói”Thâm như Tàu” mà.Chơi xỏ dân mình bao nhiêu vố rồi nhưng vẫn không có cách phòng ngừa.Còn hàng ngũ lanh đạo thì chỉ lo đục khoét và vơ vét,không xây dựng cho nước nhà dc bao nhiêu!

 17. Nguyễn Hưng says:

  bà mẹ thằng tàu khựa

Leave a Reply

© 2015 BongDenSang.info. All rights reserved. Entries RSS · Comments RSS
Designed by Huskar