Firefox, Chrome, IE, Opera luôn ẩn danh khi duyệt web

Các bước thiết lập sau sẽ làm cho Chrome, Firefox, Internet Explorer và Opera luôn mở ra ở chế độ duyệt web ẩn danh.

Chế độ ẩn danh là gì? Chế độ duyệt web ẩn danh ngăn không cho trình duyệt lưu lại lịch sử duyệt web, lịch sử tìm kiếm, cookie và những dữ liệu cá nhân khác của người dùng. Theo mặc định, các trình duyệt web không khởi động sẵn ở chế độ duyệt web ẩn danh mà người dùng phải bật tính năng này một cách thủ công khi cần.

Google Chrome

Click chuột phải vào shortcut của trình duyệt Chrome chọn Properties

chrome-taskbar-shortcut-properties.jpg

Thêm “ -incognito” (dấu cách, gạch ngang, “incognito”) vào cuối hộp Target như hình. Nhấn OK.

chrome-incognito-shortcut.jpg

Google Chrome sẽ luôn khởi động ở chế độ duyệt web ẩn danh khi bạn mở trình duyệt qua shortcut này.  Nếu bạn dùng shortcut khác để mở Chrome, bạn phải lặp lại các bước chỉnh sửa như trên để chế độ ẩn danh được kích hoạt theo mặc định.

Mozilla Firefox

Firefox cho phép bạn tự động kích hoạt chế độ duyệt web ẩn danh thông qua cửa sổ Options. Để mở cửa sổ này, nhấn chuột vào nút menu Firefox vào chọn Options.

firefox-menu-options.jpg

Nhấn vào biểu tượng “Privacy” và chọn “Never remember history”. Firefox sẽ sử dụng những thiết lập (settings) giống với thiết lập của chế độ duyệt web riêng tư, mặc dù trình duyệt có giao diện không giống với giao diện duyệt web riêng tư thông thường.

firefox-never-remember-history.jpg

Internet Explorer

Tương tự như Google chrome, ta click chuột phải vào shortcut của trình duyệt IE chọn Properties

internet-explorer-taskbar-shortcut-properties.jpg

Thêm “ – private” (dấu cách, gạch ngang, “private”) vào cuối hộp Target. Nhấn OK.

internet-explorer-private-option.jpg

Internet Explorer sẽ luôn khởi động ở chế độ duyệt web riêng tư khi bạn mở trình duyệt qua shortcut này. Nếu bạn dùng shortcut khác để mở Internet Explorer, bạn cần lặp lại các bước chỉnh sửa như trên để chế độ duyệt web riêng tư được kích hoạt theo mặc định.

Opera

Click chuột phải vào shortcut của trình duyệt Opera chọn Properties

opera-taskbar-shortcut-proeprties.jpg

Thêm “ – newprivatetab” (dấu cách, gạch ngang, “newprivatetab”) vào cuối hộp Target. Nhấn OK.

opera-newprivatetab-shortcut.jpg

Opera sẽ mở một tab duyệt web ẩn danh mỗi khi bạn khởi chạy trình duyệt qua shortcut này. Tuy nhiên, lưu ý là Opera có thiết lập duyệt web riêng tư dành cho từng tab (thẻ) riêng biệt, vì thế tùy chỉnh này chỉ mở ra một tab có chế độ duyệt web ẩn danh mỗi khi bạn khởi chạy Opera. Nếu muốn duyệt web ở chế độ ẩn danh trên các tab khác, bạn phải mở ra những tab ở chế độ riêng tư khác.

Nếu muốn hủy bỏ những thay đổi đã tạo ra trên Chrome, Internet Explorer và Opera, bạn có thể chỉnh sửa lại shortcut trở về như cũ. Riêng trên Firefox, tất cả những gì bạn cần làm là chọn mục “Remember history”.

Theo: Howtogeek

Là một blogger cùi bắp nhưng lại muốn chia sẻ kiến thức, những điều hay ho mà mình biết hay bắt gặp được. Hãy cùng nhau làm giàu cuộc sống của chúng ta. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy nhấn like để khích lệ tinh thần nhé ^^

Related Articles

Leave a Reply

© 2015 BongDenSang.info. All rights reserved. Entries RSS · Comments RSS
Designed by Huskar