[Dota] Hướng dẫn chơi Magina (AM) – The Anti-mage

Giới thiệu

AM trong dota 2

Biệt hiệu Anti-Mage được đặt cho Magina không phải không có lý do. Với Mana Break, mỗi đòn tấn công của anh trở nên nguy hiểm hơn và làm tê liệt năng lượng của kẻ thù. Với một sự hiểu biết lớn của lĩnh vực tâm linh, anh trở nên kiên cường khi chịu đựng các đòn tấn công phép thuật bằng cách sử dụng Spell Shield, cùng với kỹ năng Blink trên một khoảng cách ngắn khiến mình trở nên cực kì cơ động . Khi kẻ thù đã thật sự mệt mỏi, anh sử dụng Mana Void để gây thiệt hại to lớn đối với số lượng mana ít ỏi kia. Mặc dù trước những kẻ dùng phép thuật vào giai đoạn đầu, nhưng khi sức mạnh của anh trỗi dậy, tất cả đều phải bọn chúng đều phải chịu khuất phục.

Tiểu sử

Là hai con trai song sinh của Nhà tiên tri vĩ đại (Great Prophet), Magina và Terrorblade được ban cho những sức mạnh thần thánh. Terrorblade sỡ hữu một mối quan hệ đặc biệt với sự sống, còn Magina có được sự linh hoạt của năng lượng. Sự tiếp xúc với phép thuật của Magina dần dần gia tăng khả năng kháng đỡ siêu phàm của anh và ban cho Magnia khả năng đặc biết : di chuyển nhanh hơn ánh sáng. Giờ đây, khi Terrorblade đã đứng về phía quân thù, Magina đáp lại tiếng gọi của Sentinel trong một cuộc trả giá liều lĩnh hòng giải cứu người anh khỏi bóng tối. Mỗi cú đánh kèm theo cả sự chua xót trả những linh hồn quỷ dữ của Scourge về đúng bản chất thật sự của nó, mà đỉnh điểm là gợi lên trong quân thù một khoảng trống và tự động bùng nổ dữ dội, mang theo tất cả căm hờn của Magina

Những chỉ số ban đầu

Strength: 20 +1.2. Agility: 22 +2.8. Intelligence: 15 + 1.8.
Damage: 49 – 53.
Armor: 3.1.
Movement speed: 320.
Attack Range: 100 (melee).
Sight Range: 1800/800.

Anti-Mage là một carrier khá khó chơi.

Không chỉ là nỗi ám ảnh của các hero Intelligence, Anti-Mage cũng là một heavy carrier mà bất kì đối thủ nào cũng phải e dè. Sức mạnh của Anti-Mage là sự kết hợp giữa một tốc độ tấn công cực nhanh, khả năng Mana Break và Mana Void.Giống như bất cứ late hero nào, Anti-Mage rất yếu vào đầu game nên việc bám lane của Anti-Mage sẽ khá khó khăn. Tuy nhiên, dễ bị đì không có nghĩa là dễ chết. Với skill Blink, việc có thể giết được Anti-Mage luôn là vấn đề nan giải với team đối phương.

Skills

Mana Break

Mỗi đòn tấn công của Magina đều làm kẻ thù mất một lượng mana cố định tùy theo cấp độ.

LV1: Tiêu hao của đối thủ mana 28 mỗi hit.
LV2: Tiêu hao của đối thủ mana 40 mỗi hit.
LV3: Tiêu hao của đối thủ mana 52 mỗi hit.
LV4: Tiêu hao của đối thủ mana 64 mỗi hit.
Damage type: Normal.
Bên cạnh khả năng làm cạn kiệt mana của đối thủ, Mana Break cũng gây thêm một lượng damage bằng 0.6 số lượng mana.

Mana Break có thể nói là orb effect khó chịu nhất trong DotA. Mất mana không chỉ làm cho đối phương không thể cast skill mà nó còn là cơ sở để Anti-Mage có thể sử dụng Ultimate hiệu quả.

Blink

Giúp dịch chuyển tức thời trong một khoảng cách ngắn.LV1: Dịch chuyển trong khoảng 200 – 1000 range.
LV2: Dịch chuyển trong khoảng 200 – 1075 range.
LV3: Dịch chuyển trong khoảng 200 – 1150 range.
LV4: Dịch chuyển trong khoảng 200 – 1150 range.
Cooldown: 12/9/7/5.
Manacost: 60.
Nếu sử dụng Blink để di chuyển một khoảng ngoài range tối đa, Anti-Mage chỉ có thể “nhảy” được một đoạn bằng 4/5 quãng đường max.
Blink có thời gian delay là 0.33s.

Đây là skill rất quan trọng với Anti-Mage – Blink vừa có tác dụng chạy trốn, truy đuổi đối thủ vừa giúp Anti-Mage ra vào combat một cách tự tin.

Có thể sử dụng Blink để né một vài skill.

Spell Shield

Magina học cách bảo vệ bản thân với một tấm khiên chống phép thuật. Làm tăng khả năng chống phép.

LV1: Giảm 15 % magic damage.
LV2: Giảm 25 % magic damage.
LV3: Giảm 35 % magic damage.
LV4: Giảm 45 % magic damage.
Spell Shield có stack với các đồ kháng phép.

Với Spell Shield, các phép thuật Anti-Mage chỉ là trò trẻ con. Việc giảm tới 45 % magic damage giúp cho Anti-Mage chỉ cần chú trọng phòng thủ damage vật lý.

Mana Void

Tạo ra một đòn tấn công mạnh mẽ dựa trên số mana bị mất của mục tiêu. Với mỗi mana bị mất, mục tiêu phải nhận 1 lượng sát thương dựa trên từng cấp.

LV1: Gây damage bằng 0.6 số mana bị mất của đối phương.
LV2: Gây damage bằng 0.85 số mana bị mất của đối phương.
LV3: Gây damage bằng 1.1 số mana bị mất của đối phương.
Cooldown: 70s.
Manacost: 125/200/275.
Cast range: 600.
Damage type: Magic.
AoE: 300.

Mana Void có mini stun – Mini stun từ Mana Void có tác dụng lên cả các Unit chống phép.

Đây là skill duy nhất của Anti-Mage có khả năng stop chain lightning và dứt điểm đối phương. Giả sử nếu một hero bị mất khoảng 1000 mana (cả do dùng skill và bị Mana Break), lượng damage hero đó phải nhận là 1100 damage. Đó chính là lí do tại sao mục tiêu ưa thích của Anti-Mage là các hero Intelligence – dùng skill tốn rất nhiều mana trong khi HP lại thấp.

Cách nâng skill cho AM

Các skill của Anti-Mage hỗ trợ cho nhau rất tốt.

Level 1 – Blink.
Level 2 – Mana Break.
Level 3 – Mana Break.
Level 4 – Blink.
Level 5 – Mana Break.
Level 6 – Mana Void.
Level 7 – Mana Break.
Level 8 – Spell Shield.
Level 9 – Blink.
Level 10 – Spell Shield.
Level 11 – Mana Void.
Level 12 – Spell Shield.
Level 13 – Blink.
Level 14 – Spell Shield.
Level 15 – Stats.
Level 16 – Mana Void.
Level 17+ – Stats.Lên max Blink, Mana Break và cộng Ultimate đúng level là rất quan trọng với Anti-Mage. Sau đó, tùy theo các hero của đối phương bạn có thể chọn lên Stat hoặc Spell Shield.

Items

Khi bắt đầu game

Rồi các item sau

hoặc

Cách 1: Vanguard rồi Basher

Vanguard và Basher đều là các item khá rẻ nhưng rất hiệu quả. Với cách lên đồ này, Anti-Mage có thể tham gia combat ngay từ mid game.

Cách 2: lên thẳng

Fury với khả năng regen mạnh (rất quan trọng trong việc trụ lane vào early game) sẽ làm tăng khả năng farm của Anti-Mage lên rất nhiều. Tuy nhiên, dù có một lượng damage to nhưng HP của Anti-Mage lại rất ít nên bạn hãy chọn cách ks các hero ít máu sau combat hơn là lao vào cùng đồng đội. Sau khi có được fury, ta có thể farm lên Basher hoặc lên thẳng Butterfly.

Cách 3

Radiance là một lựa chọn rất tốt cho Anti-Mage. Vì không có skill nào để giữ chân đối phương nên việc truy sát đối thủ phần lớn dựa vào tốc độ và khả năng Blink của Anti-Mage. Việc gây ra đến 40 damage/s khi đuổi theo đối phương sẽ phần nào giảm nhẹ công việc cho Anti-Mage. Thêm nữa, về late game, với khả năng kháng phép rất cao và các item như Butterfly hay Heart, Anti-Mage có Radiance sẽ là một tanker rất khó chịu.

Tuy nhiên, việc lên thẳng Radiance là rất khó, bạn nên trang bị cho Anti-Mage các item như Poor Man’s Shield hay Perseverance để có thể kết hợp farm lane và rừng. Perseverance sau đó có thể dùng để lên Linken.

Các items hữu dụng với Anti-Mage

Cách đánh

Early game

Anti-Mage có một lượng HP ban đầu rất thấp nên ngay khi bắt đầu game bạn hãy mua nhiều Tango và Healing Salve. Nếu đối thủ là các hero range hoặc có skill harass, bạn nên chấp nhận đứng hít kinh nghiệm hoặc lure. Ring of Health là item được ưu tiên trang bị đầu tiên vì với 5 HP regen/s, việc bám lane của Anti-Mage sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bạn cũng thủ sẵn Town Portal trong người để có thể chuyển sang các lane nếu bạn thấy ở đó có thể farm dễ dàng hơn.

Hãy học cách Blink hiệu quả khi chạy trốn kẻ thù.

Mid GameSau khi có được Vanguard hoặc Poor Man’s Shield hay Perseverance, ta đã đủ khỏe để có thể farm rừng và sẽ hiệu quả hơn nếu kết hợp farm lane và farm rừng. Nếu chọn lên item như cách 1, Anti-Mage sẽ thiên về gank nhưng không có nghĩa mục đích của bạn là lúc nào cũng tìm đối phương để giết. Ta vẫn tập trung farm nhưng khi có combat gần đó, đừng do dự lao ra hỗ trợ đồng đội.

Nếu chọn lên item như cách 2 hoặc 3, dù có được Battle Fury hay Radiance sớm bạn cũng chưa nên mừng vội mà đi đánh nhau vì máu của ta lúc này là rất ít. Tiếp tục farm lên các item tăng HP, đặc biệt là đi push trộm tower đối phương là nhiệm vụ hàng đầu. Với khả năng farm của Fury/Rad và skill Blink, tốc độ lên item của Anti-Mage từ đó sẽ tăng lên đáng kể. Hơn thế nữa, cũng đừng lo lắng quá khi ta có thể dễ dàng thoát thân với Blink.

Late Game

Khi đã có đủ item, bạn cũng không nên quá ảo tưởng vào sức mạnh của mình mà đi 1 mình hay lao vào combat đầu tiên. Việc cần làm là Blink ra sau khi các đồng đội đã tham gia combat, xử lý các hero support của đối phương.

Dùng Ultimate để kết liễu các hero máu đỏ. Sau đó, hãy cân nhắc trong việc đối đầu với carrier của địch hay truy sát các hero sắp chết. Nếu team bạn đang làm chủ thế trận thì ta có thể thỏa thích chém giết. Tuy nhiên nếu carrier đối phương đang gây khó dễ cho đồng đội, hãy bỏ qua những con mồi béo bở để quay lại đối đầu với hắn.

Hướng dẫn chơi AM dota, cách chơi am hay dota 6.74, cách lên đồ cho am, cách lên item cho am

cach choi magina

,

cach choi am

,

huong dan choi magina

, cach len do magina, magina dota, cach choi magina trong dota, cach danh am, huong dan choi anti mage 6 74c, cach choi magina dota, choi magina, cach ep do dota magina, huong dan choi magina anti-mage, cach ep do magina

Là một blogger cùi bắp nhưng lại muốn chia sẻ kiến thức, những điều hay ho mà mình biết hay bắt gặp được. Hãy cùng nhau làm giàu cuộc sống của chúng ta. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy nhấn like để khích lệ tinh thần nhé ^^

Related Articles

2 Responses to “[Dota] Hướng dẫn chơi Magina (AM) – The Anti-mage”

  1. HopeDeath says:

    Không hiển thị hình ảnh

Leave a Reply

© 2015 BongDenSang.info. All rights reserved. Entries RSS · Comments RSS
Designed by Huskar