Các mẫu đơn xin thôi (nghỉ) việc và quy trình nghỉ việc trong nhân sự

images1485501 nghiviec Các mẫu đơn xin thôi (nghỉ) việc và quy trình nghỉ việc trong nhân sự

Với lá đơn từ chức tích cực, biết đâu sếp cũ sẽ trở thành người xác nhận năng lực có lợi cho công việc tương lai của bạn. Thử tham khảo các bước bên dưới để có một lá đơn xin nghỉ việc hoàn hảo. Nếu bạn có ý định nghỉ việc, tôi khuyên bạn nên cân nhắc thật kỹ vì mỗi người chỉ có một số lần nhất đỉnh để thay đổi công việc mà thôi. Để các bạn đỡ lúng túng trong việc xin hay cho nghỉ việc, tôi up lên đây quy trình nghỉ việc để bạn tham khảo

download2 Các mẫu đơn xin thôi (nghỉ) việc và quy trình nghỉ việc trong nhân sự

Link Mediafire | Link Box.net

Trong này bao gồm:

 • NS -09 – BM07 – Quyết định nghỉ việc
 • NS- 09 – BM06 – Biên bản thanh lý nghỉ việc
 • NS- 09 – BM05 – Phiếu cam kết khi nghỉ việc
 • NS- 09 – BM04 – Biên bản bàn giao tài sản khi nghỉ việc
 • NS- 09 – BM03 – Biên bản bàn giao hồ sơ, tài liệu
 • NS- 09 – BM02 – Biên bản bàn giao công việc
 • NS – 09 – Quy trình nghỉ việc
 • NS- 09 – BM01 – Đơn xin nghỉ việc

Một số mẫu đơn xin nghỉ việc khác

Mẫu đơn xin nghỉ việc 1:

Họ Tên: AAA, nhân viên Công ty BBB.

Kính gửi: ông CCC, Giám đốc BBB.

Tôi rất lấy làm tiếc vì sẽ không còn làm việc tại BBB trong thời gian sắp tới. Tôi rất hài lòng và lấy làm vinh dự lớn được làm việc tại đây trong thời gian qua. Trong quá trình làm việc tại đây, công ty đã cho tôi có được may mắn làm việc với những đồng nghiệp chân thành cùng với một môi trường làm việc tốt. Tôi chân thành cầu chúc cho ông và công ty chúng ta sẽ đạt được những thành công như mong muốn.

Tôi quyết định ngưng công việc để tiếp tục công việc học tập cá nhân cũng như giải quyết một số công việc trong gia đình tôi thời gian tới. Tôi sẽ rất hân hạnh được giúp công ty trong việc giúp đỡ, hướng dẫn và hợp tác với người thay vào vị trí của tôi hiện nay nếu công ty có nhu cầu, cũng như sẽ tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của công ty trong thời gian sau này với khả năng của mình ở vai trò khác hoặc hợp tác với công ty, nếu có thể.

Tôi xin chân thành cảm ơn công ty đã tin tưởng tôi trong suốt thời gian vừa qua. Một lần nữa, rất mong BBB của chúng ta ngày càng thịnh vượng.

Thứ 6, ngày 13 tháng ZZZ năm XXXX.

Chân thành,

Ký tên.

Họ tên.

Mẫu đơn xin nghỉ việc 2:

Ngày 10, tháng 06, năm 2008
Quang Hà, giám đốc công ty ABC
25 đường Kim Mã, Ba Đình
Hà NộI

Chú ý: cần viết thêm địa chỉ giao dịch ngay cả khi bạn gửI tận tay.

Kính gửi ông Nguyễn:

Tôi rất lấy làm tiếc vì sẽ không còn làm việc tạI công ty của ông nữa. Tôi đã xin vào làm giám sát tạI công ty XỸZ để có thể học hỏI thêm kinh nghiệm và tìm cơ hộI phất triển mới.

Tôi rất hài long và lấy làm một vinh dự lớn được làm việc tạI công ty ABC trong vòng bốn năm qua. Trong quá trình làm việc tạI đây, tôi đã may mắn được làm việc vớI những đồng nghiệp chân thành và chuyên nghiệp. Tôi chân thành cầu chúc cho ông và công ty ABC sẽ đạt được những thành công như ý.

Chú ý: Nếu bạn vẫn muốn tiếp tục một phần công việc nào đó của công ty hoặc duy trì mốI quan hệ lâu dài vớI công ty đó, bạn hãy đề nghị được giúp công ty trong việc đào tạo nhân viên mớI thay vào vị trí của mình.

Tôi sẽ rất hân hạnh được giúp công ty trong việc tuyển chọn hoặc đào tạo nhân viên mớI thay vào vị trí của tôi trong vòng bốn tuần tiếp theo nếu công ty có nhu cầu.

Chú ý: Nếu bạn rờI công ty vì những lý do nào khác chứ không phảI vì có một công việc mớI tổt hơn thì bạn nên trả lờI trung thực và tế nhị. Hãy luôn luôn tỏ ra khéo léo và tế nhị.

Một số lý do xin thôi việc:

Tôi quyết định nhận vị trí công việc mớI để tìm thêm cơ hộI phát triển mớI và đạt được những mục tiêu nghề nghiệp….
Tôi quyết định tham gia một khoá tu nghiệp (vì có thêm một bằng nữa hoặc một công việc khác)….
Tôi đã quyết định thay đổI mục tiêu nghề nghiệp và đi theo một hướng mới “_______”
Kết thúc thư một cách tế nhị mà không ảnh hưởng đến quan hệ của bạn vớI công ty đó:

Tôi xin chân thành cảm ơn công ty ABC đã tin tưởng tôi trong suốt thờI gian vừa qua.
Một lần nữa, rất mong công ty ABC ngày càng thịnh vượng
Chân thành,
Tên

Mẫu đơn xin nghỉ việc 3:

Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
………ngày … tháng …năm
ĐƠN XIN NGHỈ VIỆC
Kính gửi: Ban giám đốc Công ty………….
Tôi tên là : ………….hiện đang công tác tại phòng……….
Tôi làm đơn này đề nghị Ban Giám đốc Công ty cho tôi xin nghỉ việc vì lý do … kể từ ngày …..
Trong khi chờ đợi sự chấp thuận của Ban Giám đốc Công ty, tỗi sẽ tiếp tục làm việc nghiêm túc và tiến hành bàn giao công việc cũng như tài sản lại cho người quản lý trực tiếp của tôi là ông/bà….
Tôi xin chân thành cám ơn
Người làm đơn

Mẫu đơn xin nghỉ việc 4:

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Hà Nội, ngày…… tháng…… năm 2008

ĐƠN XIN NGHỈ VIỆC

Kính gửi : Ban Giám Đốc Công Ty
Phòng Hành chính nhân sự
Tôi tên là : ………..
Chức vụ : Bộ phận :…………………………………………. ………
Nay tôi làm đơn này, kính xin BGĐ cho tôi được thôi việc kể từ ngày ………..
Lý do : ………..
………..
……….
Tôi đã bàn giao công việc cho :…………………………….……..Bộ phận :…………………..
Nội dung các công việc được bàn giao :
………..
………..
……….
………
Tôi cam đoan là đã bàn giao công việc lại cho bộ phận có liên quan trước khi nghỉ việc.
Rất mong Ban Giám đốc xem xét và chấp thuận cho tôi được phép thôi việc.
Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trưởng bộ phận Người làm đơn

Mẫu đơn xin nghỉ việc 5 (Tiếng anh):

Letter of Resignation

Your Name
Your Address
Your City, State, Zip Code
Your Phone Number
Your Email

Date

Name
Title
Organization
Address
City, State, Zip Code

Dear Mr./Ms. Last Name:

Please accept this letter as formal notification that I am leaving my position with XYZ company on September 15.

Thank you for the opportunities you have provided me during my time with the company.

f I can be of any assistance during this transition, please let me know.

Sincerely,

Your Signature

Your Typed Name

Tham khảo: 8 Bước viết đơn xin nghỉ việc hoàn hảo

Bước 1: Phải chắc chắn bạn muốn rời bỏ công việc đang làm trước khi nộp đơn nghỉ việc. Một khi đơn đã được gửi đi, rất khó để lấy lại.

Bước 2: Cân nhắc mọi lựa chọn trước lúc viết đơn. Biết đâu sếp sẽ đề nghị với bạn điều gì đó khiến bạn thay đổi quyết định? Bạn có nên thảo luận với sếp về những điểm chưa hài lòng trong công việc hiện tại, hay đề nghị hấp dẫn hơn mà bạn nhận được?

Bước 3: Đánh máy đơn xin thôi việc vì đơn viết tay trông không chuyên nghiệp. Ngay cả khi sắp nghỉ làm, bạn vẫn nên quan tâm đến hình thức lẫn nội dung lá đơn, vì nó sẽ được lưu trong hồ sơ của bạn và có thể lọt vào mắt của những nhà tuyển dụng tương lai.

Bước 4: Đảm bảo đây là mẫu đơn thích hợp có đầy đủ ngày tháng làm đơn, tên và địa chỉ của bạn lẫn sếp ở phần đầu (nếu bạn làm cho công ty nước ngoài). Thông báo về việc từ chức và đưa ra ngày tháng cụ thể trong đơn. Chuyển thẳng đơn cho người giám sát.

Bước 5: Cảm ơn sếp vì những cơ hội ông/bà ấy đã mang lại và bày tỏ lòng biết ơn với công ty. Điều này có thể chỉ mang tính thủ tục, nhưng bạn vẫn nên làm vì không ai lại muốn “bớt bạn, thêm thù”. Một ngày nào đó, có khả năng bạn lại cần đến sự tiến cử của vị sếp này. Lời cảm ơn được đánh giá cao ở nhiều trường hợp, nhưng nếu chủ ý nhắm vào một tuyên bố “chống lại” sếp, đơn của bạn chỉ cần nêu rõ ngày tháng mà việc từ chức có hiệu lực.

Bước 6: Cố gắng không giải thích tại sao bạn ra đi, lý do bạn ghét công việc đang làm, nơi bạn định xin đầu quân, lương bổng cao hơn thế nào khi nhận việc mới… Hãy chỉ khẳng định bạn sẵn lòng hỗ trợ đồng nghiệp thay thế trong giai đoạn “giao thời” trước khi chính thức nghỉ việc.

Bước 7: Đừng quên để “Kính thư” (Sincerely) hoặc lời chào lịch sự tương tự và ký tên ở cuối đơn. Bạn có thể trực tiếp đưa đơn cho người giám sát hoặc theo đúng quy trình tại nơi làm việc.

Bước 8: Chờ sếp trao đổi về quyết định thôi việc của bạn. Khi đó, nên tỏ ra thật nhã nhặn và đừng tận dụng dịp này làm cơ hội trút giận. Nếu được, hãy ra đi trong bầu khí hòa bình và thân thiện.

Tham Khảo: 7 lí do tránh lạm dụng khi xin nghỉ việc

htg85 Các mẫu đơn xin thôi (nghỉ) việc và quy trình nghỉ việc trong nhân sự

1.      Quan hệ giao tiếp phức tạp

Ngày nay, công ty thường yêu cầu tinh thần đoàn kết, đòi hỏi nhân viên có khả năng hợp tác với đồng nghiệp, nếu bạn khép mình và không muốn mở rộng các mối quan hệ, sếp sẽ cho là bạn người không dám thử thách và điều này sẽ cản trở sự nghiệp của bạn.

2.      Lương quá thấp

Nếu trả lời như vậy bạn sẽ bị coi là có khuynh hướng làm việc chỉ vì lương và tính toán sự được mất, khi công việc có lương cao hơn bạn sẽ sẵn lòng ra đi.

3.      Trả công không công bằng

Hiện nay doanh nghiệp trả lương theo hiệu quả công việc, bằng các hình thức thưởng phạt để khuyến khích nhân viên làm việc và nâng cao hiệu quả công việc; nhiều công ty đã bắt đầu thực hiện chế độ bảo mật lương bổng của nhân viên. Nếu bạn lấy đây là lí do để nghỉ việc thì bạn sẽ mất đi ưu thế cạnh tranh và gây nghi ngờ cho các đồng nghiệp.

4.      Thói xấu của cấp trên

Trong xã hội luôn tồn tại nhiều mối quan hệ. Nếu bạn quá khắt khe với cấp trên của mình cho thấy bạn là người thiếu sự thích ứng với công việc, và khi gặp khách hàng khó tính hoặc những đồng nghiệp khác người sẽ khiến bạn mất đi bình tĩnh.

5.      Thường xuyên thay đổi lãnh đạo

Hãy làm tốt công việc của mình, sự thay đổi trong ban lãnh đạo công ty không trực tiếp ảnh hưởng đến công việc của bạn. Nếu cư xử quá nhạy cảm sẽ thể hiện bạn là người chưa chín chắn và không có lập trường.

6.      Sự cạnh tranh quá khốc liệt

Cùng với quá trình thị trường hóa, trong nội công ty hay giữa các đồng nghiệp, sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt và đòi hỏi bạn cần phải thích ứng với môi trường làm việc.

7.      Áp lực công việc quá lớn

Cùng với nhịp độ nhanh nhạy trong môi trường làm việc ngày nay, khi tuyển dụng nhân viên công ty luôn đòi hỏi nhân viên của mình phải hoàn thành công việc dưới một áp lực lớn và khuynh hướng này ngày càng trở nên rõ rệt

don xin nghi viec

,

mau don xin nghi viec

,

đơn xin nghỉ việc

, Don xin thoi viec, don xin nghi viec viet tay, mau don xin thoi viec, mẫu đơn xin nghỉ việc, mẫu đơn xin thôi việc, đơn xin thôi việc, don xin thoi viec viet tay, mau don xin nghi viec viet tay, mau don nghi viec, mẫu đơn xin nghỉ việc hay nhất, đơn xin nghỉ việc hay

Là một blogger cùi bắp nhưng lại muốn chia sẻ kiến thức, những điều hay ho mà mình biết hay bắt gặp được. Hãy cùng nhau làm giàu cuộc sống của chúng ta. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy nhấn like để khích lệ tinh thần nhé ^^

Related Articles

 • Huyletrung

  chân thành cảm ơn
   

 • Angphucag_2007

  phan tich sat ben that! xin cam on

 • http://www.facebook.com/hangly.huynh Hằng Ly Huỳnh

  I like

 • fsss

  like cai dau buoi

 • Minh Ngọc

  Rất thú vị, lịch lãm và có ích.

© 2015 BongDenSang.info. All rights reserved. Entries RSS · Comments RSS
Designed by Huskar