[Hướng dẫn] Phục chế ảnh cũ, ảnh bị hỏng bằng Photoshop

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách sửa, phục chế ảnh cũ bằng photoshop thành công 100%. Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé


Ảnh gốc được sử dụng


Bước 1:


Mở ảnh trong Photoshop

Bước 2:

Dùng công cụ Patch Tool (phím tắt J), bạn vẽ một vùng chọn xung quanh vùng muốn sửa chữa, sau đó giữ chuột và kéo vùng lựa chọn đó đến một vị trí tương đương trong hình và thả chuột ra. Hãy chắc chắn vùng bạn muốn thay thế trước khi nhả chuột.

Xem sự tương đồng của sắc thái ở background phía sau. Công cụ này cho hiệu quả không lớn lắm, nhưng nó giúp tiết kiệm thời gian và là một cách tốt để bắt đầu công việc phục hồi bức ảnh của bạn.

Bước 3:

Ngoài Patch Tool, các bạn cũng nên sử dụng thêm các công cụ như Healing Brush Tool (tương ứng với màu đỏ trong hình dưới đây), Clone Stamp Tool, Spot Healing Brush Tool. Nó sẽ mang lại hiệu quả lớn hơn rất nhiều với việc bạn chỉ tập trung vào Stamp Tool hay Patch Tool.

Chúng ta đã hoàn thành bước đầu của việc phục chế bức ảnh này.

Bước 4:

Và bây giờ chúng ta sẽ khắc phục phần hư hỏng nặng nhất của bức ảnh. Chúng ts sẽ sử dụng mắt phải của người đàn ông để thay thế con mắt trái đã bị mất. Vẽ một vùng lựa chọn (phím tắt M) xung quanh mắt phải của ông, và sau đó nhấn Ctrl + J để sao chép các lựa chọn tạo ra một lớp layer mới.

Sau đó nhấn Ctrl + T để chọn Free Transform Tool.

Click chuột phải vào vùng lựa chọn và nhấn Flip Horizontal để lật vùng chọn bên trái sang bên phải.

Thu thuat Photoshop Phuc che anh cu hong 9 Thủ thuật Photoshop: Phục chế ảnh cũ, ảnh bị hỏng

Lúc này, khi bạn kéo vùng lựa chọn đến mắt trái nơi cần phục chế, bạn nên giảm Opacity và và căn chỉnh sao cho phù hợp với vùng mắt bị mất nhất. Khi đã căn chỉnh ưng ý, nhấn Enter hoặc nhấn vào biểu tượng dấu tick V mà tôi đã đánh dấu bằng vòng tròn màu xanh lá cây (hiển thị phía trên) để việc thay đổi được Photoshop xác nhận. Sau đó tăng Opacity đến 100% .

Bước 5:

Thu thuat Photoshop Phuc che anh cu hong 11 Thủ thuật Photoshop: Phục chế ảnh cũ, ảnh bị hỏng

Tạo 1 lớp layer mask bằng cách ấn vào biểu tượng như hình trên

Thu thuat Photoshop Phuc che anh cu hong 12 Thủ thuật Photoshop: Phục chế ảnh cũ, ảnh bị hỏng

Bây giờ chúng ta dung Brush Tool (B) để tẩy các khu vực chúng ta không cần hoặc không muốn nhìn thấy. Khi sử dụng mặt nạ quy tắc là: màu trắng là tẩy đi và màu đen là hiện ra. Nếu bạn cần sự chuyển tiếp mượt, sử dụng màu xám. Cách tốt nhất để thực hiện công việc này là để giảm opacity của Brush, sau đó tẩy qua khu vực bạn muốn loại bỏ cho đến khi bạn có kết quả chuyển đổi giữa hai lớp phù hợp nhất.

 

Thu thuat Photoshop Phuc che anh cu hong 14 Thủ thuật Photoshop: Phục chế ảnh cũ, ảnh bị hỏng

Sau khi gần hoàn thành công việc, chúng ta sẽ sử dụng công cụ Clone Tool để hoàn thành nốt. Bạn nên giảm Opacity trên Công cụ Clone Tool để có thể kiểm soát tốt hơn về việc “nhân bản”. Và chú ý sử dụng phím tắt Ctrl + Z (undo) trong khi dùng Clone Tool.

Bước 6:

Sau khi hoàn thành bước phục chế các chi tiết hỏng trên ảnh, chúng ta bắt đầu công đoạn cuối cùng là hoàn thiện bức ảnh bằng cách khử nhiễu (noise) và tăng cường độ sắc nét cũng như độ tương phản để bức ảnh trông thật hơn.

\" data-mce-src=
Sử dụng công cụ Noise Reduce sẵn có trong Photoshop để khử nhiễu

Thu thuat Photoshop Phuc che anh cu hong 17 Thủ thuật Photoshop: Phục chế ảnh cũ, ảnh bị hỏng
Sử dụng filter High Pass hoặc Unsharp Mask để tăng cường độ sắc nét cho ảnh.

Kết quả:

Sau khi hoàn thành các bước trên, các bạn sẽ được một bức ảnh đã phục chế thành công.


Chúc các bạn thành công

phục hồi ảnh cũ bằng photoshop

,

phục chế ảnh cũ bằng photoshop

,

huong dan phuc hoi anh cu bang photoshop

, huong dan phuc che anh cu, hướng dẫn phục hồi ảnh cũ, huong dan phuc che anh cu bang photoshop, cách phục chế ảnh cũ bằng photoshop, huong dan photoshop cs2 khoi phuc anh cu, cach phuc hoi anh cu bang photoshop, phục hồi ảnh cũ trong photoshop, hphuc hoi anh den trang bang phốthop

Là một blogger cùi bắp nhưng lại muốn chia sẻ kiến thức, những điều hay ho mà mình biết hay bắt gặp được. Hãy cùng nhau làm giàu cuộc sống của chúng ta. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy nhấn like để khích lệ tinh thần nhé ^^

Related Articles

Leave a Reply

© 2015 BongDenSang.info. All rights reserved. Entries RSS · Comments RSS
Designed by Huskar